Xử lý lò hơi điện

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn Việc xử lý lò hơi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn khi sử dụng nước ngầm nắm tới hàm lượng phèn cao gây tác động tiêu cực đến sản xuất và đời sống, đặc thù là nước uống, nước giải khát cũng như hoạt động của nồi hơi. đặc biệt, hàm lượng sắt trong nước trên 0,5 mg/L thường gây ra mùi tanh khó chịu trong nước, gây ố vàng quần áo khi giặt và thực hiện hư hỏng các sản phẩm trong ngành dệt, giấy, màng, đồ hộp thực phẩm. Việc hình thành cặn lắng trong quá trình vận hành lò hơi có lẽ làm tắc nghẽn đường ống nước, giảm đủ tiềm năng vận chuyển, thúc đẩy nghiêm trọng đến lò hơi, thậm chí có thể gây nổ lò hơi. chương trình xử lý nước nồi hơi (hệ thống làm mềm nước nồi hơi) rất quan trọng để bảo đảm hạn chế bùn và các làm từ có hại khỏi kế hoạch. Nồi hơi áp suất cao đòi hỏi hiệu quả nước tốt hơn. Nước cấp nồi hơi ngoài độ cứng còn phải xét đến nguồn nước theo một số mục tiêu để xử lý đồng bộ triệt để chắc chắn hiệu quả ổn định trong khoảng thời gian dài của chương trình và sản xuất. hệ thống làm mềm nước khi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn chỉ loại bỏ (khử) Ca và Mg khỏi nước nhưng trong nước lại chứa rộng rãi thành phần sở hữu hại khác. Ví dụ:

  • Sắt, silic, chất rắn lơ lửng, v.v. ở dạng cặn và bùn.
  • Sunfat, clorua, cacbonat, độ pH rẻ và oxy hòa tan thường gây ăn mòn.
  • Các hợp chất hữu cơ, phốt phát, nitrit, v.v đẩy mạnh sự tăng trưởng của vi sinh vật.

Xử lý lò hơi xưởng